Cách chọn máy bộ đàm đi phượt

Ngày nay, khi mà kinh tế nâng cao, công việc ngày càng nhiều áp lực khiến cho nhu yếu Đi Phượt của mọi người ngày càng tăng cao. Nhiều gia đình lựa chọn những danh lam thắng cảnh để cùng nhau đi nghỉ dưỡng, xả stress. bên cạnh đó có đa số chúng ta trẻ lại chọn cho mình một cách đi Du Lịch khác biệt and không kém phần mạo hiểm, đó là Du Lịch bụi, hay còn được call với 1 cái tên dân dã and quen thuộc hơn đó là đi “phượt”. Ảnh các nhóm quý khách hàng trẻ, các chàng trai, cô gái mặc quần áo bụi bặm trên những chiếc xe máy nơi đèo cao, rừng núi đã trở thành một Hình ảnh biểu tượng của Du Lịch phượt. phía cạnh những Dùng thử tuyệt vời mà chuyến phượt đem lại, thì cũng tiềm ẩn Trong đó những rủi ro không nhỏ bởi vì đây vẫn là một dòng sản phẩm hình Du Lịch khá mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thậm chí đe dọa đến tính mạng của các phượt thủ. đã có vô số tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, điển hình là vụ tai nạn của phượt thủ người Anh Tại Fansipan mà nếu như có mang theo thiết bị liên lạc để điện thoại tư vấn cứu trợ thì có lẽ đã không có chuyện đáng tiếc xảy ra. Đa số Vì Sao của những vụ tai nạn là do những phượt thủ đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Ý thức được điều này, ngày nay những phượt thủ đã biết trang bị cho mình các trang máy móc thiết bị bảo hộ cần thiết. Trong số đó có chiếc máy bộ đàm để liên lạc & dần dần chúng trở thành người Bạn đồng hành không thể thiếu trong những chuyến Du Lịch.

 

Đi Phượt mọi cung đường đều cần sự chuẩn bị đồ nghề cẩn trọng.

img20150530110837510

(Máy bộ đàm đi phượt)

 

Ban đầu, bộ đàm chỉ đơn thuần là công cụ giúp những thành viên liên lạc trao đổi thông tin với nhau tránh thực trạng bị tách bóc đoàn và đảm bảo an toàn trên chuyến đi. Nhưng càng đi nhiều, càng dùng nhiều, các chiếc bộ đàm ấy lại trở thành tâm điểm kết nối những thành cục đoàn lại với nhau.

lúc Đi Phượt bằng xe máy 1 mình, chắc hẳn Quý Khách sẽ hiểu như thế nào là xúc cảm cô đơn and thèm nói chuyện. Đó là Tại Sao chính khiến đa số chúng ta vẫn thích Du Lịch theo nhóm hơn. Không chỉ cho Bạn xúc cảm an tâm, an toàn hơn, tiết kiệm chi phí hơn, Đi Phượt theo nhóm còn giúp quý khách hàng nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Du Lịch theo nhóm giúp an toàn & có nhiều kỷ niệm hơn

 

img20150530110836579

(Du lịch theo nhóm)

Trong vai các phượt thủ đang chuẩn bị tham gia một chuyến phượt cùng Cả nhà trẻ. Chúng tôi đã đc nghe vô số câu chuyện mê hoặc liên quan tới chiếc máy bộ đàm Du Lịch. đang có không ít đôi quý khách hàng trẻ nên duyên sau chuyến hành trình mà công cụ bổ trợ đắc lực chính là chiếc bộ đàm liên lạc nhỏ bé đó. Cũng có không ít trường hợp nhờ bộ đàm nên đã giúp đỡ được các phượt thủ gặp tai nạn trên đường đi. Đúng là tuy kích thước chiếc bộ đàm nhỏ bé nhưng lợi ích nó mang lại không hề nhỏ chút nào phải không những bạn?

Đối tượng người tiêu dùng mua sắm máy bộ đàm trước đây thường là những cơ quan an nình & các C.ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. tuy nhiên thời gian gần đây trên Thị Phần bộ đàm xuất hiện thêm 1 đối tượng khách hàng hết sức mới mẻ and tiềm năng, đó chính là những phượt thủ. Với nhu cầu giữ liên lạc Ở phạm vi xa hàng kilomet, đồng thời Rất có thể liên lạc nhiều người cùng khi thì chiếc bộ đàm trở thành 1 lựa chọn rất hợp lý & đc các phượt thủ ưa chuộng.

Vậy Du Lịch nên sử dụng bộ đàm nào? Bộ đàm nào dân phượt nên lựa chọn?

– Bộ đàm có các dải tần: VHF, UHF…: tùy từng vào địa hình và mục đích sử dụng mà chọn dải tần cho tương xứng. Nếu Bạn Đi Phượt Ở địa hình nhiều vật cản trở như đồi núi thì nên sử dụng bộ đàm dải tần VHF, còn nếu phượt Tại các địa hình bằng phẳng ít vật cản thì sử dụng dải tần UHF. Quan trọng trong nhóm phượt đang dùng dải tần nào thì mình sử dụng dải tần đó để liên lạc nhóm cùng cả đoàn.

– Dùng máy bộ đàm đi phượt cầm tay: Cự ly hai máy liên lạc tốt trong phạm vi 700-2km. (Nếu một máy nằm Ở trên núi cao, 1 người dưới đồng bằng thì cự ly nâng lên khá có lúc vài km). Bộ đàm di động cầm tay sử dụng được linh hoạt tiện dụng and nhỏ gọn.

bo-dam-di-phuot

(Máy bộ đàm di động cho dân phượt)

– Dùng bộ đàm thớt (lắp cố định trên xe ô tô) cự liên lạc rất xa: 10-15km đường trường. Nếu 1 máy Tại trên núi liên lạc với 1 máy Ở đồng bằng cự ly liên lạc liên đến 20-25km. dòng này lắp cố định và không tháo ra ngoài để dùng được.

Ưu điểm Khi dùng bộ đàm đi phượt:

– Kết nối đc với nhau Tại mọi địa hình, không chịu ràng buộc vào sóng điện thoại cảm ứng

– Liên lạc nhóm: một người nói tất cả cùng nghe đc 1 Lúc (điện thoại không làm được)

– Liên lạc nhanh: bấm buton là gọi được ngay (điện thoại phải bấm số rất lâu)

– bảo đảm chuyến đi mê hoặc hơn vô số, kết nối đc các thành cục với nhau.

Chiếc máy bộ đàm hcm di động chuyên dụng Đi Phượt cũng cần có nhiều yêu cầu khắt khe hơn những chiếc bộ đàm dành cho các công việc thông thường hàng ngày. Trong đó Có thể kể ra 1 vài yêu cầu như: chống nước, Sạc khỏe. Phạm vi liên lạc xa, chất lượng đàm thoại ổn định.. nếu ai có điều kiện kinh tế Rất có thể mua thêm chiếc bộ đàm có hiệu năng định vị, báo động.

Cuộc sống ngày càng sống động, giới trẻ lại càng muốn tìm tòi, khám phá thêm các miền đất mới. tuy vậy, phượt là một dòng sản phẩm hình Đi Phượt mạo hiểm & đòi hỏi những phượt thủ cũng cần phải trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng cũng như những dụng cụ cần thiết để bảo đảm cho chuyến Đi Phượt của họ mang lại Trải Nghiệm hoàn hảo nhất, tránh những rủi ro đáng tiếc Có thể xảy ra. Rất có thể trong thời gian sắp tới, người ta sẽ định nghĩa lại Hình ảnh của những phượt thủ, với quần áo bụi bặm, cưỡi trên các chiếc xe moto, vi vu trên những cung đường and đặc biệt trên thắt lưng họ luôn dắt theo một chiếc bộ đàm…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s